Đang tải...

Tiếng Anh
message zalo

Gạo vệ sinh an toàn thực phẩm vấn đề của mọi nhà

06/2020

Gạo nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho chúng ta mỗi ngày. Mỗi người trong chúng ta sử dụng gạo mỗi ngày nhưng mua ở đâu cho an toàn? Câu hỏi này được rất nhiều người đặt ra nhưng tới bây giờ có mấy người giám khẳng định đó là gạo an toàn thực phẩm hay chưa ?

 

 

An toàn vệ sinh thực phẩm là gì?. An toàn thực phẩm được hiểu là khả năng gây ngộ độc của thực phẩm tới người sử dụng.Vệ sinh thực phẩm ở đây là 1 khái niệm khoa học chỉ những thực phẩm không chứa vi sinh vật gây bệnh và không chứa độc tố. khái niệm đó bao gồm khâu tổ chức vệ sinh khu vực chế biến lẫn trong khâu bảo quản.

Gạo an toàn vệ sinh thực phẩm là việc bảo đảm chất lượng gạo không gây hại cho sức khoẻ, tính mạng người sử dụng, bảo đảm gạo không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép  có thể gây hại cho sức khỏe con người.

 

 

Chính vì lẽ đó,  Việt Nam cam kết luôn tạo môi trường an toàn, sắp xếp và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực chế biến gạo để đảm bảo chất lượng gạo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm vào việc bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và sức khỏe của cộng đồng…

 
Thông báo
Đóng