1. Dùng để rửa mặt, tắm để tẩy da chết:
– Cho cám gạo vào túi vải, ngâm túi vải vào chén nước, bóp nhẹ túi vải để tinh chất cám gạo hòa tan với nước, nước sẽ có màu trắng đục như nước vo gạo. Sử dụng nước này để rửa mặt, tắm hàng ngày
2. Dùng để đắp mặt:
– Lấy một lượng cám gạo vừa đủ hòa với sữa tươi thành hỗn hợp sệt
– Đắp lên mặt để trong khoảng 20 – 30 phút rồi rửa mặt. Đắp từ 2 đến 3 lần một tuần
– Bạn có thể bổ sung thêm một số dưỡng chất để phù hợp với từng loại da:
+ Da nhờn: khi pha hỗn hợp nên thêm một ít nước cốt chanh/cam/cà chua, nồng độ acid tự nhiên có trong các quả này giúp giảm bài tiết chất nhờn.
+ Da khô: cho thêm 2 đến 3 giọt dầu olive để bổ sung độ ẩm.
-Rửa lại bằng nước ấm, những hạt cám gạo sẽ lấy đi bụi bẩn và tế bào chết trên da mặt, để lại cho bạn làn da sáng mịn..
3.Cách bảo quản cám gạo:
Nên bỏ trong hũ đậy kín nắp và để trong tủ lạnh, vì tinh bột cám gạo nguyên chất có mùi thơm hấp dẫn với một số loài như kiến, gián và sẽ có mọt hoặc sâu gạo nếu để ở nhiệt độ thường.
Nếu bạn muốn giữ cám gạo lâu hơn có thể rang cám gạo với lửa và đảo đều tay, cám gạo chín không hề mất đi tác dụng vốn có của nó và đó là 1 trong các cách giúp bạn phòng được mọt hiệu quả.