Đang tải...

Tiếng Anh
message zalo
MĂNG MẦM ( khô )
qrcode

MĂNG MẦM ( khô )

Liên hệ

Đây là sản phẩm liên kết giữa Công Ty TNHH Toản Xuân và HTX Cường Đạt 

Thông tin sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng

Măng khô Cường Đạt Sau khi thu hái về, được chế biến luôn để măng tươi còn đảm bảo nguyên dinh dưỡng.

Giống che mai bản địa của xã Tân Long cho măng từ khoảng tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Sau khi được thu hái, măng được bóc bỏ vỏ cứng và những phần già để lại phần măng non trắng muốt, phần gốc làm măng miếng, phần ngọn làm măng rối.

Măng khô vào vụ, nhà nào nhà nấy ánh điện cũng sáng rực một góc trời, nào là đun lửa đều cho măng luộc được ngon, nào là thêm củi cho lò than khỏi tắt để cho ra những mẻ măng thơm lừng, vàng óng.

Măng khô Cường Đạt có những đặc điểm rất đặc trưng như hoàn toàn được chế biến theo quy trình khép kín được sấy khô ngay sau khi luộc, măng dầy mình, có màu vàng tươi, măng có mùi thơm dịu;

Quy mô: Vùng nguyên liệu > 300 ha

- Sản lượng măng tươi: 70 - 80 tấn/năm - Sản lượng măng khô: 6 - 8 tấn/năm

- Sản phẩm: 500g, 1.000g/túi.

Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày đóng gói

Tại sao măng khô của chúng tôi có màu đẹp? Có phải măng nhuộm màu không?

Vâng, trên tay tôi đây là những miếng măng vẫn đang trên lò sấy. Để măng có màu đẹp cần quá trình sấy nhiệt cao, đảo măng liên tục, sấy đến kiệt nước.

Sản xuất măng khô thường có vụ từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm, măng mầm tuyển chọn sẽ thu hoạch và sản xuất măng tháng 9- là cuối vụ măng. Đồng thời sấy khô và đóng gói kín để bảo quản măng. Do đó đến gần tết chúng tôi vẫn có sản phẩm măng với màu vàng xém ngon mắt.

Chúng tôi cam kết không dùng bất kỳ chất bảo quản, hay màu nhuộm. 

CÁCH SƠ CHẾ MĂNG KHÔ NGON

Bước 1:

Măng khô mua về rửa qua nước lạnh và ngâm trong nước lạnh từ 3-4 ngày. Mỗi ngày thay nước một lần cho măng nở ra. Nếu có thể thì ngâm măng khô bằng nước vo gạo sẽ nhanh nở và sạch hơn đấy. Lúc này trong nhà đã phảng phất đâu đó mùi măng khô.

Bước 2:

Sau đó bạn cho măng khô vào nồi đổ nước xâm xấp măng rồi luộc. Nước sôi bạn đun nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi đổ măng ra một cái rổ, rửa sạch măng lại với nước lạnh. Sau đó tiếp tục cho nước lạnh vào luộc tiếp. Làm như vậy khoảng 3 lần để cho nước trong, không thấy màu nước vàng đậm là được.

Sau đó, nhặt bỏ phần già (phần sau khi luộc xong vẫn cứng) là hoàn thành. Cách luộc măng này hơi cầu kì và mất thời giờ nhưng đảm bảo là sẽ rất ngon và măng mềm. Sau khi luộc ngâm vào nước lạnh để ở nhiệt độ thường là có thể ăn vài ngày.

 
Thông báo
Đóng